Trật khớp nên bôi dầu nóng hay dầu lạnh?

Trật khớp là những tổn thương trên cơ thể có thể làm bạn phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ và khó khăn trong việc đi lại. Vậy khi bị trật khớp thì nên sử dụng dầu nóng hay dầu lạnh để có thể làm dịu cơn đau và giúp bệnh nhanh lành, đây là thắc mắc của rất nhiều người và bài viết sau sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Trật khớp nên bôi dầu nóng hay dầu lạnh?

Trật khớp nên bôi dầu nóng hay dầu lạnh?

Trật khớp có nguy hiểm hay không?
– Trật khớp là bệnh có biểu hiện nặng hơn cả bong gân và nếu như không có cách chữa trị có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như biến dạng khớp, bầm tím và tụ máu quanh khớp, khớp bị trật không thể vận động được, cảm giác tê bì đau nhức khiến người bị đau cảm thấy vô cùng mệt mỏi.
– Trật khớp còn rất dể gây ra những biến chứng nguy hiểm như tổn thương mạch máu và đau dây thần kinh kèm theo. Bệnh thật sử rất nguy hiểm nhưng nhiều người lại chủ quan không biết được những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể gây ra mà xem đây là thương tích nhẹ và có thể tự khỏi. Chính suy nghĩ này khiến cho bệnh có thể để lại những hậu quả nặng nề.

Nên sử dụng dầu nóng hay dầu lạnh để hỗ trợ chữa trị trật khớp
– Khi bị trật khớp nhiều người cho rằng sử dụng dầu nóng sẽ có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh tốt nhất. Nhưng trên thực tế thì dầu nóng chỉ có tác dụng xoa dịu trường hợp bị gãy xương mà thôi. Trong trường hợp gãy xương sử dụng dầu nóng sẽ có tác dụng làm tăng khả năng tiết dịch, tăng lưu lượng tuần hoàn máu là cho xương nhanh liền.
– Đối với những tổn thương trên dây chằng việc sử dụng dầu nóng sẽ không có tác dụng tốt và tuyệt đối không nên bôi dầu nóng vì có thể làm teo cơ và còn có thể gây cứng khớp. Vì vậy, khi bị trật khớp thì bạn không nên dùng dầu nóng mà nên dùng dầu lạnh để xoa bóp nhé.
– Sử dụng dầu lạnh sẽ giúp cho những tổn thương khớp nhanh chóng được phục hồi, giảm sưng tấy và xoa dịu nhanh cơn đau. Chức năng hoạt động của hệ xương khớp cũng sẽ dần được hồi phục và trật khớp cũng sẽ nhanh lành, giúp bạn có thể vận động lại như thường.
– Ngoài việc sử dụng dầu lạnh khi bị trật khớp, nếu như muốn nhanh khỏe và có thể đi lại bình thường bạn cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi, trong thời gian bị đau nên hạn chế đi lại để tránh làm cho khớp bị tổn thương nặng hơn, kéo dài thời gian lành bệnh.

Để được tư vấn về những loại dầu tốt cho việc chữa trị bệnh trật khớp hay đau xương khớp do nhiều nguyên nhân thì bạn có thể liên hệ với siêu thị Chiaki.vn để được trợ giúp nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại dầu lạnh hay dầu nóng phù hợp với từng mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm tại đây:  http://collagenlamdepda.net/trat-khop-nen-boi-dau-nong-hay-dau-lanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *