Tìm hiểu về thủ tục tra cứu nhãn hiệu

Các công ty, doanh nghiệp muốn tạo được dấu ấn riêng cho tên tuổi của mình, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường thì việc đăng ký bản quyền nhãn hiệu là điều đương nhiên. Một trong những bước quan trọng khi đăng ký bản quyền nhãn hiệu đó là phải tiến hành tra cứu nhãn hiệu xem có trùng lặp hay tương tự với nhãn hiệu nào đã được đăng ký trước đó hay đã nộp đơn đăng ký trước hay không. 
Nhãn hiệu có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định được danh tiếng và sự thành công của những sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp nào đó trên thị trường. Và để có thể thực hiện được điều này thì bạn cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, được Cục sở hữu trí tuệ bảo vệ về mặt pháp lý. Chính việc đăng ký nhãn hiệu giúp cho công ty có quyền sử dụng nhãn hiệu độc quyền, hợp pháp. 
Sau khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, nhãn hiệu ấy chỉ có thể do duy nhất một công ty, doanh nghiệp hay một cơ sở, tổ chức nào đó sở hữu, điều đó là độc quyền, khẳng định được sự uy tín của hình ảnh thương hiệu công ty trên thị trường. Nếu bạn không nhanh chóng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì sẽ bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với một số những sản phẩm khác. Các công ty đối thủ cạnh tranh của bạn có thể lợi dụng hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp để trục lợi với những mục đích chơi xấu, hạ thấp danh tiếng của bạn xuống. 
Việc không đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ gây nhầm lẫn với các sản phẩm hàng hoá của các công ty khác, điều này làm tổn hại đến uy tín và hình ảnh của công ty, đặc biệt là uy tín của sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ bị hạ thấp, doanh thu sụt giảm và không có lợi nhuận. Trong kinh doanh thì vấn đề mà chúng ta quan tâm nhất chính lợi nhuận, nếu mất đi điều này thì sẽ công ty sẽ không thể đứng vững, nguy cơ đứng trước bờ vực phá sản là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. 
Vì thế, để bảo vệ cho nhãn hiệu của mình không bị xâm phạm thì hãy nhanh chóng đăng ký nhãn hiệu độc quyền để bảo đảm rằng khách hàng có thể phân biệt được sản phẩm của bạn với các sản phẩm của các công ty khác. Điều này, còn giúp cho các công ty tạo ra được sự khác biệt cho chính sản phẩm của mình, tạo cho bạn một công cụ tiếp thị và tạo nguồn thu nhập lớn hơn, nâng cao việc quảng bá nhãn hiệu và kinh doanh. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *