Tiếng nói của cơ thể báo hiệu thiếu collagen

Thiếu collagen chính là nguyên nhân dẫn tới sự rời rạc của các mô trong cơ thể. Và từ đó dẫn tới những lão hóa trên các bộ phận con người. Khi thiếu collagen cơ thể sẽ có những biểu hiện như là tiếng cầu cứu qua tình trạng da, tóc, móng, xương…

Da bị lão hóa

lao-hoa-da

Qua tuổi 20 da bạn bắt đầu bắt đầu có những dấu hiệu nám da, thâm đen, da đen sì và qua giai đoạn 30 thì da bạn bắt đầu chảy xệ, vết nhăn liên tục xuất hiện rõ trên gương mặt bạn… là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu collagen rõ rệt. Khi tình trạng này xuất hiện bạn cần bổ sung collagen qua các loại thực phẩm rau xanh, trái cây và thực phẩm chức collagen. Bạn hãy nhanh chóng tăng cường bổ sung collagen cho đầy đủ qua các bữa ăn hằng ngày hoặc bổ sung trực tiếp bằng các hình thức như tiêm trực tiếp collagen lên da, uống collagen dạng viên, dạng nước hoặc dạng bột.

Thoái hóa xương

thoai-hoa-khop

Bên cạnh canxi đóng vai trò hỗ trợ, nuôi dưỡng xương phát triển, chắc khỏe thì collagen cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc cấu thành xương, giúp xương hoạt động dẻo dai hơn. Không chỉ thế mà collagen còn chiếm đến 80% trong sự hình thành cấu tạo nên bộ xương trong cơ thể cho chúng ta ( 20% còn lại là canxi). Vì thế khi thiếu collagen xương bạn bắt đầu có những dấu hiệu như chân tay hoạt động khó khăn, cứng, thường bị đau các bệnh về khớp, mà đây chính là dấu hiệu của các bệnh loãng xương, xốp xương, thấp khớp.

Tóc xơ rối, móng chai sần

814852

Collagen có nhiều trong các chất sừng ở tóc, móng tay, móng chân giúp việc cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ chất sừng hoạt động. Chất sừng hoạt động sẽ giúp mái tóc bạn luôn được mượt mà, không bị chẻ ngọn, móng được mềm mại, thon gọn. Do đó khi thiếu collagen tóc sẽ bị xơ rối, cứng và chẻ ngọn nhiều, còn móng tay, móng chân cũng bắt đầu có dấu hiệu xấu đi, khô hơn.

Thị lực kém

phan_loai_can_thi

Collagen được biết có nhiều trong giác mạc, giúp thị lực phát triển, nhìn sáng hơn. Khi thiếu collagen mắt bạn thường xuất hiện những hiện tượng như mắt nhìn kém, hay mờ mờ, khô rát,… đây là dấu hiệu báo cho bạn cần nên bổ sung collagen ngay. Vì nếu tình trạng thiếu hụt collagen lâu ngày dễ gây nên đục màng thủy tinh ở mắt sẽ ảnh hưởng đến thị lực bạn rất lớn ngay lúc đó và cả về sau này.

Mạch máu nổi rõ lên da

gan-xanh-o-ban-tay11

Hiện tượng này là cực kì gây khó chịu về mặt thẩm mĩ của làn da, và tất nhiên nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Hiện tượng này xảy ra khi thiếu collagen bởi vì collagen là thành phần liên kết các mô của mạch máu, khi thiếu hụt nó làm các mô quanh mạch máu xảy ra hiện tượng kém đàn hồi, bị giãn ra và hiện rõ lên da.

Khi những hiện tượng trên đã xuất hiện trên cơ thể có nghĩa là chúng đã tố cáo bạn thiếu collagen và bổ sung một lượng collagen cần thiết cho cơ thể để duy trì sự dẻo dai, trẻ trung. Có một số cách bổ sung collagen phổ biến là uống thực phẩm chức năng, bổ sung các loại thực phẩm giàu collagen, đắp mặt nạ… Bạn hãy lựa chọn cho mình một cách làm cảm thấy phù hợp với bản thân để cung cấp đầy đủ collagen cho cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *