Thuốc men hay một cuộc phẫu thuật sẽ điều chỉnh tình trạng mất quân bình hormone

 Tôi có phải đi bác sỹ không?

Bạn nên đi khám bác sỹ nếu các tiết dịch cứ còn dai dẳng trong hơn hai tuần, nếu bạn ngưng thấy kinh hoặc nếu tiết dịch có màu nâu nâu nâu.
Bác sỹ sẽ làm gì?
Bác sỹ sẽ thăm khám bạn và ghi lại một bản tường thuật tiền sử phụ khoa của bạn với đầy đủ chi tiết. Nếu sau cuộc điều tra chuyên môn, người ta tìm thấy một khối u trên tuyến yên của bạn, thuốc men hay một cuộc phẫu thuật sẽ điều chỉnh tình trạng mất quân bình hormone. Chất bromocriptin, là chất chặn tiến trình sản xuất prolactin là thuốc được cho để làm khô cạn dòng sữa.
Người ta sẽ cho thuốc chữa trị chứng mất kinh để điều hòa kinh nguyệt nếu bạn mong muốn thụ thai.
Tôi có làm được gì?
Bạn hãy cố gắng đừng kích thích tiến trình tiết sữa do sờ mó bầu vú của bạn quá nhiều.
Cườm mắt
Cườm mắt là hiện tượng của chất giống như thạch trong – hình thành thủy tinh thể con mắt – bị kéo mây dần dần. Trong những trường hợp nặng, toàn bộ thủy tinh thể có thể bị ảnh hưởng, làm cho đồng tử (con ngươi) khi nhìn từ phía trước trông như có màu trắng. Dĩ nhiên bệnh này ảnh hưởng đến thị giác của bạn tùy theo mức độ và vị trí của hạt cườm. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp gần như toàn bộ thị lực trực tiếp bị nhòe đi. Thường chứng bệnh này ảnh hưởng đến cả hai mắt. 
Phụ nữ bị cườm mắt nhiều hơn đàn ông bởi lẽ phụ nữ sống thọ hơn. Nếu tất cả chúng ta sống thọ, gần như tất cả mọi người trong chúng ta sẽ phát sinh ra cườm mắt. Từ 40 tuổi trở đi, hầu hết mọi người cần lượng ánh sáng nhiều hơn để đọc sách.
Cuối cùng, các vết đục trong thủy tinh thể khiến cho bộ phận này không còn trong suốt nữa và hiện tượng này ngăn cản ánh sáng vào được phía sau của mắt để tới võng mạc. Tùy thuộc vào số lượng vết mờ và mức độ trầm trọng của các vết mờ, thị lực bắt đầu giảm.
Các hạt cườm, nếu được cắt bỏ đi, không dẫn tới tình trạng mù lòa bởi vì người ta có thể chữa trị chúng quá dễ dàng, vì vậy đừng bao giờ để căn bệnh này phát triển tới mức gây ra tàn tật nghiêm trọng.
Chúng ta đều biết khi ở ngoài ánh nắng chói trong thời gian lâu sẽ khuyến khích sự hình thành các vết cườm. Thế cho nên, dù tuổi già là nguyên nhân thông thường nhất của bệnh cườm mắt, ánh nắng chói chang, bệnh tiểu đường và một căn bệnh bẩm sinh cũng có thể là những nguyên nhân gây ra bệnh cườm mắt. Thêm vào đó, xương bánh chè có thể tuột ra khỏi đầu gối.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *