Tác dụng của curcumin

      No Comments on Tác dụng của curcumin
Gần đây nhiều người biết đến sản phẩm tinh nghệ nano curcumin. Sản phẩm được biết đến là một loại dược liệu chữa bệnh và làm đẹp cho con người. Tuy nhiên thực hư về tác dụng của curcumin vẫn khiến cho nhiều người băn khoăn không biết tác dụng có được như nhiều người quảng cáo hay không? Cùng tham khảo qua bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho quý vị và các bạn những tác dụng của curcumin.
Curcumin là gì?
Curcumin là một loại chất có chứa trong củ nghệ. Từ lâu nay ông cha ta đã sử dụng củ nghệ trong việc nấu nướng và làm thuốc chữa bệnh. Ngày nay người ta biết đến củ nghệ nhiều hơn trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Những sản phẩm từ nghệ được nhiều người biết đến là bột nghệ và tinh bột nghệ. Nhưng hiện nay với công nghệ tiên tiến hiện đại người ta đã bào chế ra loại tinh nghệ nano curcumin có tác dụng tốt hơn gấp nhiều lần so với tinh bột nghệ hay bột nghệ. Tinh nghệ nano curucmin là bào chế nguyên chất curucmin có chứa trong củ nghệ và loại bỏ hoàn toàn các tạp chất với kích thước siêu nhỏ là khoảng 70 – 100nm. Do Curucmin khó khếch tán trong máu nên việc bào chế với kích thước nano sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ tốt hơn rất nhiều so với tinh nghệ hay bột nghệ. 
Tác dụng của curcumin
Tác dụng đầu tiên và cực kì có hiệu quả đối với sức khỏe của con người chính là điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng. Các chất có trong tinh nghệ curcumin sẽ giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm cho các vết thương trong dạ dày nhanh chóng lành. 
Tác dụng thứ hai là Nano curcumin có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nano curcumin có tác dụng trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, vòm họng, tá tràng.. Curucmin còn có tác dụng ngăn chặn di căn của ung thư mà không làm ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh. Ngày nay người ta cũng đã ứng dụng nhiều curucmin trong việc điều trị và hỗ trợ các bệnh nhân ung thư. 
Tác dụng nữa của Curcumin chính là ngăn ngừa và bảo vệ gan, giúp kháng viêm, giảm sưng ở các bệnh nhân viêm khớp.
Một tác dụng nữa của tinh nghệ này mà đa phần các chị em đều biết chính là công dụng của nó trong việc làm đẹp da đối với chị em phụ nữ. Điều trị các vấn đề về mụn, nám tàn nhan, giúp cho làn da sáng trắng hơn. Ngoài ra người ta còn dùng loại tinh nghệ này cho việc giảm cân và làm mờ các vết rạn da.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *