Súng xiết bu lông – Nguyên nhân và cách sửa chữa hư hỏng

Súng siết bu lông hiện nay được dùng rộng rãi, được thấy xuất hiện nhiều ở các xưởng sửa chữa ô tô. Súng vặn bu lông bằng khí nén được ứng dụng nhiều sử dụng để vặn tháo ốc ra khỏi các thiết bị. Khí nén được áp dụng rộng rãi trong nghành công nghiệp của nước ta. Ứng dụng của khí nén là một phần tạo nên sự phát triển công nghệp hiện nay. Súng vặn bu lông là một thiết bị sử dụng ứng dụng của khí nén. Trong quá trình sử dụng nhiều người thường không chú ý đến những hư hỏng nhỏ của thiết bị để kịp thời sửa chữa tránh gây hư hỏng nặng hơn cho máy.
Bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp của súng xiết bu lông và cách khắc phục.
1. Buồng hơi súng xiết bu lông mất áp.
Một số nguyên nhân chính dẫn đến mất áp buồng hơi: Xi lanh bị xước- Nguyên nhân gây nên xi lanh bị xước là do nguồn khí nén từ buồng khí cung cấp không sạch kèm theo các bụi bẩn hạt cát có góc nhọn là xi lanh bị xước, một khi xi lanh bị xước thì sẽ tạo ra những lỗ hổng làm mất áp lực buồng khí.
Cánh phíp bị mòn, hoặc bị vỡ trong quá trình sử dụng. Hoặc thiết bị dùng lâu dẫn đến phíp bị mòn đi do lực ma sát.
Cách khắc phục là : Trước khi sử dụng thiết bị bạn nên xả hết khí trong vòi thừa để loại bỏ bụi bẩn hay vật cứng nhọn có trong đó. Sau đó mới tiến hành lắp súng vào vòi.
2. Súng hoạt động yếu không ổn định hoặc khí áp cao: 
Sử dụng khí áp không phù hợp hoặc không ổn định là nguyên nhân dẫn đến trường hợp này. Dẫn tới trường hợp này là do súng xiết bu lông sử dụng đã không chú ý đến các yêu cầu kĩ thuật về áp lực khí sử dụng của máy trước khi lắp với thiết bị khí nén. 
Để khắc phục được lỗi này thì bạn nên chọn thiết bị phù hợp, đặc biệt đọc kĩ thông số kĩ thuật của thiết bị và lựa chọn thiết bị có áp suất phù hợp.
3. Khẩu tuýp bị mòn, lỏng : Nguyên nhân gây ra đó chính là sử dụng khẩu tuýp không đúng kích cỡ. Chúng ta cần chú ý đặc biệt đến khẩu tuýp vì nó rất quan trọng. Để thiết bị hoạt động hiệu quả thì phải sử dụng khẩu tuýp phù hợp. Hơn nữa sử dụng khẩu tuýp không vừa sẽ có nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng và mọi người xung quanh.
Khắc phục bằng các lựa chọn khẩu tuýp phù hợp. Khi khẩu tuýp đã mòn thì nhanh chóng thay rồi hãy tiếp tục sử dụng.
4. Công tắc điều chỉnh bị kẹt, đóng mở không hết: Đây có thể là do bụi bẩn kết hợp với dầu mỡ làm cho bộ phận này bị gỉ, két bẩn. Cách khắc phục là tháo ra vệ sinh sạch sẽ.
 

Tin liên quan::

Nước uống collagen adiva sẽ giúp da sáng mịn và ngăn ngừa dầu hiệu lão hóa. Với 1 lọ mỗi ngày, sản phẩm sẽ giúp bạn níu giữ tuổi thanh xuân với chiết xuất 100% Collagen từ thiên nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *