Sống vui, sống khỏe cùng thực phẩm chức năng bổ não

Là cơ quan điều khiển mọi bộ phận của cơ thể, não đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Với chức năng phản xạ, não giúp con người có cảm nhận tốt hơn về mọi thứ, giúp con người điều khiển được nhận thức và hành vi của mình trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, chúng ta cần phải bảo vệ bộ não của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng thì việc sử dụng các thực phẩm chức năng bổ não là điều mà không phải ai cũng biết đến. Vậy các thực phẩm bổ não có mang lại hiệu quả thực sự không? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm này. 
Tại sao nên sử dụng các sản phẩm chức năng bổ não?
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai, mất ngủ, tê bì chân tay, trí nhớ kém… song lại không hề hay biết đó là các biểu hiện của bệnh thiếu máu não do não không được chăm sóc đầy đủ. Theo các kết quả điều tra, nếu các tình trạng này không được chữa trị kịp thời và để kéo dài quá lâu sẽ rất dễ gây nên các bệnh về thần kinh, suy giảm chức năng tâm thần, rối loạn nhịp tim thậm chí có thể dẫn đến suy tim, xung huyết, đột quỵ gay nguy hiểm đến tính mạng.
Trên cơ sở đó, các thực phẩm chức năng  bổ não ra đời có tác dụng hỗ trợ bảo vệ não, hỗ trợ làm suy giảm các biểu hiện của thiếu máu não nêu trên ( đau đầu, hoa mắt chóng mặt …), đồng thời giúp trí tuệ trở nên minh mẫn hơn suy giảm cảm giác căng thẳng mệt mỏi, tạo cảm giác thoải mái, tạo cho người sử dụng giấc ngủ sâu, ngủ ngon từ đó nâng cao năng suất học tập và làm việc.
Không chỉ vậy, các sản phẩm thuốc bổ thần kinh rất có ích đối với phụ nữ có thai, giúp bổ máu, giúp hạn chế tình trạng sẩy thai liên tục, đẻ non hoặc trẻ sinh ra có cân nặng không đủ tiêu chuẩn.
Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ não để đạt hiệu quả tốt nhất.
Các thực phẩm thức năng thuốc bổ não với chức năng chính là bổ trợ. Vì vậy, để đạt hiệu quả như mong muốn cần lưu ý tới một số điểm sau:
Tuyệt đối không sử dụng thuốc bừa bãi khi chưa có sự đồng ý hay hướng dẫn của các bác sĩ hoặc chuyên gia.
Dùng thuốc đúng liều lượng đã được chỉ định, tuyệt đối không uống quá liều hoặc lạm dụng thuốc nhằm muốn hiệu quả nhanh chóng.
Để thuốc  phát huy tối đa công dụng, bên cạnh việc sử dụng thực phẩm chức năng thuốc bổ não cần bổ sung các chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn hàng ngày, cùng chế độ học tập, làm việc hợp lý, khoa học.
Các thực phẩm chức năng thuốc bổ não là sản phẩm thiết yếu đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Vì vậy, để bảo vệ, tăng cường sức đề kháng cho bộ não của mình, bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp để trí tuệ luôn minh mẫn, sáng suốt.

▷ Tin liên quan::

Rối loạn tiền đình, rối loạn thần kinh, mất trí nhớ là dấu hiệu não không được bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết. Thuốc ginkgo biloba 120mg được chiết xuất từ cây bạch quả có công dụng cải thiện trí nhớ, bổ não, duy trì thần kinh tỉnh táo, là sản phẩm thực phẩm chức năng bổ não của Mỹ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *