Phương pháp chữa rạn da

      No Comments on Phương pháp chữa rạn da
Nguyên nhân của những vết rạn da là sự thiếu hụt collagen. Nó có thể làm giảm sự toàn vẹn da và kết quả cuối cùng có thể gây ra vết rạn da. Một số nghiên cứu y khoa nói rằng hoạt động nội tiết bất thường cũng có thể dẫn đến vấn đề này. Tuổi dậy thì, mang thai, sụt cân hoặc tăng cân bất ngờ và trầm cảm nặng có thể gây ra rạn da. Việc sử dụng steroid có thể gây ra và làm trầm trọng thêm vết rạn da. Chế độ ăn uống nghèo nàn cũng có thể gây rối loạn da. Không đủ protein, carbohydrate và chất béo có thể làm tăng nguy cơ của vấn đề này.
 
Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Chế độ ăn uống cân bằng thích hợp là cách tốt nhất để điều trị hoặc ngăn ngừa các vết rạn da. Chế độ ăn uống nên chứa đủ các protein, carbohydrate, chất béo, khoáng chất, vitamin A, E và C. Chế độ ăn uống phải chứa đủ kẽm, vì nó tạo ra collagen. Collagen ngăn ngừa sự thiếu hụt ở các mô da. Nhưng sử dụng kẽm quá mức có thể gây ra mụn trứng cá ở một số loại da. Bổ sung kẽm nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Ăn thực phẩm tốt cho da. Chế độ ăn uống lành mạnh thúc đẩy tái tạo mô và ngăn ngừa rạn da.
 
Phòng ngừa luôn tốt hơn điều trị. 
Thời gian tốt nhất để ngăn chặn sự rạn da là thời gian bắt đầu. Khi rạn da chỉ mới bắt đầu xuất hiện trên da của bạn, bắt đầu massage hàng ngày trên các vùng da bị ảnh hưởng. Việc sử dụng vitamin K, dầu hạnh nhân và dầu oải hương đã được báo cáo là có lợi trong kiểm soát và chữa rạn da.
 
Uống nhiều nước và không hút thuốc
Uống 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ thúc đẩy việc hydrat hóa các mô da. Hút thuốc rất có hại cho tình trạng này, người hút thuốc nên bỏ thuốc hoặc tránh hút. Các chất có trong khói thuốc lá có thể khiến các mô da mất tính đàn hồi tự nhiên của nó.
 
Sử dụng vitamin E
Các chuyên gia chăm sóc da khuyên nên sử dụng vitamin E để cho da căng và ẩm hơn. Để làm  được điều này nên bổ sung bằng cách massage dầu hàng ngày ở các vùng bị ảnh hưởng. Massage được chiết xuất từ bơ, lô hội, jojoba, dầu ôliu và dầu hạnh nhân là biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà để phòng ngừa và điều trị vết rạn da.
 
Các biện pháp phòng ngừa và chữa rạn da quan trọng tiếp theo là tập thể dục và yoga thường xuyên. Giữ cho các cơ được săn chắc sẽ đảm bảo làn da khỏe khoắn và sẽ giúp ngăn ngừa các vết rạn da.
 
Lưu ý: Bài viết này không có ý cung cấp tư vấn sức khỏe mà chỉ đưa ra những thông tin tổng quát. Hãy hỏi ý kiến của một chuyên gia y tế có trình độ trước khi bắt tay vào chữa rạn da.

Xem thêm: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *