Những nguyên nhân khiến van điện từ bị nóng

Như ta đã biết thì trong các hệ thống đường ống dẫn nước, khi, ga, các hệ thống làm lạnh…thì van điện từ là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến. Thông thường van điện từ trong quá trình hoạt động có thể nóng lên đến 100 độ C. Nhưng có nhiều trường hợp nó lại quá nóng, vậy nguyên nhân gì khiến van điện từ bị nóng như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân dưới đây nhé.
Cách lắp đặt van chưa đúng
Thông thường van điện từ cần phải lắp theo đúng 2 trục, 1 trục ngang theo hướng mũi tên chỉ hướng dòng chảy của lưu chất, còn 1 trục lại dọc theo hướng cuộn dây từ (cuộn coil). Như vậy khi có điện thì hệ thống sẽ kích hoạt nam châm điện để mở van. Do đó nếu bạn không lắp đúng theo trục này thì hệ thống sẽ không chạy được mà còn làm van điện từ bị nóng lên nữa.
Ti van bị kẹt
Rất có thể vì nguyên do nào đó mà cuộn dây không hút được ti van hoặc cũng có thể là do điện áp quá cao. Trong trường hợp này nó sẽ phát ra tiếng kêu ù ù…khá to liên tục cho đến lúc cuộn dây quá nóng và gây cháy máy.
Nguồn điện cấp vào cuộn coil điện từ tăng giảm bất thường trong thời gian làm việc
Lúc này ta cần phải tiến hành kiểm tra lại nguồn điện cáp cho van và lắp đặt thêm bộ ổn áp để có thể điều chỉnh được nguồn điện cấp vào.
Mạch điện đầu vào cuộn dây không phù hợp
Trong trường hợp này ta cần phải kiểm tra lại sơ đồ mạch điện điều khiển và đi dây lai cho đúng.
Có các tạp chất, cặn bẩn
Trong quá trình hoạt động rất có thể các loại bụi bẩn hoặc các loại chất cặn bẩn khiến cho van bị kẹt. Do đó ta cần phải lắp đặt thêm thiết bị lọc ở trước van điện từ để có thể lọc được các chất bẩn trước khi môi chất đi qua van.
Cuộn coil bị nóng
Sau một thời gian dài hoạt động liên tục thì cuộn coil điện từ bị nóng lên, nhiều quá cao sẽ dễ bị cháy. Do đó ta cần pahri tiến hành kiểm tra định kỳ để kịp thời thay thế.
Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng van điện từ bị nóng. Với mỗi nguyên nhân ta sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoai: 0938 109 686 hoặc đến trụ sở của chúng tôi tại:
Công ty TNHH kĩ thuật B & G Việt Nam, tổ 14 Hòa Bình, Phường Yên Ngĩa, Hà Đông, Hà Nội.
Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất và chính xác nhất
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *