Những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ

                         Những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ
Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đời sống xã hội khiến cho chất lượng cuộc sống nâng cao. Nhiều người chọn đi du lịch làm mục tiêu để hưởng thụ, thư giãn trong những ngày nghỉ. Du lịch nước ngoài là chuyến du lịch mong ước của nhiều người, đặc biệt là các nước châu Âu trong đó có nước Mỹ. Thế nhưng, điều kiện để được chấp nhận sang đất nước phát triển này để du lịch thư giãn không hề dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ.
 
Điều kiện để xin visa đi Mỹ
Ngoại trừ các quốc gia Đông Nam Á, thì người Việt Nam có nhu cầu sang các quốc gia khác, trong đó có Mỹ để du lịch đều phải xin visa mới có thể đi một cách suôn sẻ. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào 3 yếu tố sau để cấp visa đi Mỹ cho người Việt Nam đó là mục đích xin visa sang Mỹ, khả năng về tài chính và sự ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo ngưởi xin visa sẽ quay trở về Việt Nam khi kết thúc hạn visa. Nếu có lý do hợp lý và cụ thể để xin visa Mỹ bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình xin visa. Có nhiều lý do để mọi người sang Mỹ du lịch, có thể là qua thăm con cái, bạn bè, người thân, muốn cùng bạn bè sang để khám phá sự phát triển bậc nhất của thế giới, sang Mỹ để khám bệnh hoặc có thể là đi công tác. Thế nhưng, bên cạnh nêu lý do chủ yếu để sang Mỹ, bạn cần nêu chi tiết thời gian sẽ đi và về, những nơi ăn uống và nơi ở tại Mỹ, nếu lý do thăm người thân bạn cũng cần nêu một số thông tin về nơi ở, công việc hiện tại của người đó. Nếu bạn đã từng đi du lịch các nước khác và cũng đã từng xin visa thì việc xin visa sang Mỹ cũng có phần thuận lợi hơn.
Việc chứng minh tài chính không chỉ có ở xin visa đi du lịch mà những người đi du học cũng cần phải thực hiện thủ tục này. Việc chứng minh tài chính sẽ thông qua một số câu hỏi sau để đại sứ quán xét duyệt đó là người xin visa đang làm việc ở đâu, trình độ học vấn, sở hữu tài sản như thế nào ở Việt Nam. Về các yếu tố ràng buộc tại Việt Nam, người xin visa cần phải chứng minh đã có gia đình tại Việt Nam, có đất đai hoặc các tài sản tương tự tại Việt Nam,…
 
Một số lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ
Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mỹ đó chính là thái độ tự tin, sự trung thực và chính xác. Hãy coi cuộc phỏng vấn như cuộc gặp mặt chia sẻ, trao đổi về mong muốn đi du lịch Mỹ, bạn cần phải cung cấp các thông tin một cách chính xác và nhanh gọn nhất để nhận được sự đồng thuận của đại sứ quán. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *