Những dòng rượu vang đỏ ngon

      No Comments on Những dòng rượu vang đỏ ngon
Rượu vang là một thức uống ngon và bổ dưỡng, vì vậy không lý gì mà rượu vang không được xếp hạng vào một trong số những loại thức uống được yêu thích nhất trên thế giới. Rượu vang được chia thành hai loại rõ rệt là vang trắng và vang đỏ, mỗi loại vang có một đặc điểm khác nhau, đem đến cho người sử dụng những cảm giác khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc các loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời.
Rượu vang đỏ Syrah
Đây là một loại rượu vang đặc sắc được đánh giá là một trong những loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới. Mùi, vị và hương thơm của loại rượu này giống như khi bạn trộn lẫn một vài loại quả đậm màu cùng thịt nướng và hạt tiêu cay nồng, tạo nên một mùi vị hết sức đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Đồng thời, rượu cũng được ủ trong những thùng gỗ sồi trong một thời gian dài nên có mùi vị rất riêng, tựa như hương của bánh mì nướng thơm ngon và bổ dưỡng. Loại vang đỏ Syrah này được sản xuất ở vùng Valley nước Pháp, Úc và vùng California của Mỹ.
Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon
Cabernet cũng được xếp hạng là một trong những dòng vang đỏ ngon nhất thế giới khi mà loại nho để sản xuất ra loại rượu này là loại nho thượng hạng nhất thế giới, và rượu cũng được ủ trong những thùng gỗ sồi nên có hương vị rất thơm. Loại rượu này sẽ tạo ra các hương vị khác nhau khi chúng được ủ vào những khoảng thời gian khác nhau, loại vang Cabernet đủ tuổi sẽ có vị đằm thắm và mượt mà, còn Cabernet trẻ lại có vị khá sắc nét và đậm vị. Loại rượu này được sản xuất nhiều tại những vùng có thời tiết lạnh, đặc biệt là vùng Medoc của Pháp, Chile, Úc và California của Mỹ.
Rượu vang đỏ Malbec
Hương vị của Malbec rất đa dạng tuỳ thuộc và vùng trồng nho và phương pháp làm rượu, vang Malbec sản xuất ra có màu sắc hài hoà, dễ uống và có vị quả mận, anh đào và vị cay nồng rất đặc trưng. Malbec là giống nho bắt nguồn ở vùng Bordeaux, Pháp nhưng lại được trồng nhiều hơn tại Argentina. Tại đây, nho Malbec được vinh danh như là một giống nho hoàng tử, chuyên sản xuất ra những chai rượu thượng hạng bậc nhất thế giới. Loại rượu này đực sản xuất nhiều ở Argentina, Chile, Úc và các vùng lạnh thuộc California, Mỹ.
Trên thế giới có vô số những loại rượu vang đỏ khác nhau nhưng ba loại rượu kể trên được cho là ba trong những loại rượu đáng thử nhất trên thế giới. Nếu có cơ hội thì bạn nên thử một trong số những loại rượu này.
 

▷ Tin liên quan::

Rượu con heo Nga 2019 với thiết kế độc đáo mang ý nghĩa sâu sắc cầu tài lộc may mắn cho gia chủ năm Kỷ Hợi, chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa cho gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp mỗi dịp Tết đến xuân về..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *