Những điều nên tìm hiểu về hệ thống thông gió nhà xưởng

Các khu công nghiệp xuất hiện ngày cành nhiều hơn, đặc biệt là gần các khu dân cư. Với nền kinh tế ngày càng phát triển, đất nước ta đang dần trở thành một đất nước công nghiệp với các hệ thống nhà máy từ nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều hơn. Hệ thống các khu nhà xưởng vô cùng rộng lớn để đảm bảo cung ứng ra ngoài thị trường một mức lượng các loại sản phẩm phong phú và đa dạng. Kéo theo đó là các loại khí bụi bẩn ngày một nhiều hơn, và cá hệ thống thông gió là một thiết bị vô cùng cần thiết được lắp đặt để bảo vệ sức khỏe của con người. Trong bài viết hôm nay chúng tôi mang tới cho bạn đọc thông tin về hệ thống thông gió nhà xưởng.

Phân loại thiết bị thông gió:
Thông thường hiện nay có hai loại hệ thống thông gió nhà xưởng rất phổ biến với các khu công nghiệp. Đó là hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió. 
Hệ thống thông gió tự nhiên khá đơn giản nhưng lại vô cùng tiện dụng. Các nhà xưởng chỉ cần thiết kế các cửa sổ theo đúng các hướng có thể lấy gió và đẩy gió một cách hợp lí. Người ta thường lắp đặt các quả cầu hút gió trên mái tôn để giúp tăng cường sự đối lưu của không khí, giúp hút gió tốt hơn. 
Phương pháp này không mất nhiều thời gian cũng như điều kiện về tài chính, tiền của, đồng thời lại không gây ra tốn năng lượng điện, năng lượng của động cơ. Tuy nhiên vì sử dụng chủ yếu là nguồn gió nên hệ thống khá bị động, hiệu suất của chúng không cao khi phải phụ thuộc vào tự nhiên.
Hệ thống thứ hai được xem là giải pháp có ứng dụng nhiều hơn là hệ thống thông gió cơ khí. Chúng cũng có cơ chế hoạt động tương tự như phương pháp sử dụng thông gió tự nhiên, tuy nhiên chúng có hiệu suất cao hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng hoàn toàn nguồn gió của tự nhiên, hệ thống thứ 2 này sử dụng các loại quạt hút gió tường thay thế. Đồng thời còn có kèm theo các tấm hụt lọc bụi bẩn vô cùng hiện đại. 
Sự hoạt động của chúng khiến cho hệ thống nhà xưởng luôn được làm mát cũng như rất sạch sẽ. Đảm bảo cho sự hoạt động của các loại vật phẩm cũng như công việc của con người.

Việc lắp đặt hệ thống thông gió:
Việc lắp đặt máy móc cũng như thi công vô cùng nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng tới hoạt động của nhà xưởng. Hơn nữa hệ thống này cũng vô cùng an toàn, thân thiện với môi trường và không gây tổn hại tới tần ozon. 
Hệ thống thông gió lại có khả năng tiết kiệm điện năng vô cùng tốt.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *