Những câu hỏi cần trả lời trước khi sử dụng collagen

Trước sự lo lắng về sức khỏe và sắc đẹp khi bước vào tuổi trung niên, nhiều người đã tìm đến những sản phẩm làm đẹp và chống lão hóa da như collagen là một điển hình. Tuy nhiên, muốn sử dụng collagen hiệu quả cần hiểu biết và bổ sung collagen đúng cách. Vì vậy, trước khi sử dụng collagen bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau đây.

Bạn có biết collagen là gì?

collagen-doi-voi-da

Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và da và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm. Chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau, nếu không có nó, cơ thể người ta sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Collagen có tồn tại mãi mãi  trong cơ thể người?

Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa này thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi.

Dấu hiệu biểu hiện sự sụt giảm collagen trong cơ thể

guardian-collagen-article

Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm…

Chức năng của Collagen là duy trì sự căm mịn, tươi trẻ của làn da?

Thật ra, vai trò ở da chỉ là một trong những vai trò có thể nhìn thấy bằng mắt thường của Collagen với cơ thể sống. Ở những cơ quan khác, những nơi không thể nhìn thấy ví dụ xương, cơ, mạch máu…, collagen cũng hiện diện và đóng góp một phần quan trọng trong cấu trúc và chức năng của các cơ quan này.

oldyoung

Đặc tính quan trọng nhất của Collagen là sự đàn hồi, tức là có thể giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp nó có chức năng tạo nên hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả những mô có tính nhu động, cử động, co giãn… đều dựa trên sự co giãn của sợi collagen.

Nên sử dụng collagen bao nhiêu mỗi ngày?

Hàm lượng collagen cần thiết cho mỗi người/ ngày: 1000 mg Collagen/ngày

Nên uống trước khi đi ngủ và sau khi ăn 90 phút, bởi vì khi đó bao tử đói và cơ thể bạn đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái hoàn hảo nhất cho quá trình hấp thu Collagen ở điều kiện tốt nhất.

Liều lượng tối thiểu và tối đa collagen cho mỗi người?

Bạn cần bổ sung tối thiểu là 3 tháng liên tục với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi bạn cần bổ sung liên tục 6 tháng .

Biện pháp tiêm collagen trực tiếp vào da có mang lại hiệu quả?

tiem-collagen-004

Tiêm collagen vào da đang là xu hướng được nhiều phụ nữ lựa chọn với mong muốn sẽ mang lại phép màu cho làn da. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là đừng nên quá kỳ vọng vào điều này vì mọi nỗ lực, kể cả liệu pháp tiêm Collagen cũng chỉ đạt hiệu quả ở mức tương đối.

Chưa kể quá trình tiêm collagen tiềm ẩn những nguy cơ như: sau khi tiêm da có thể bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng da chịu tác động đó. Ngoài ra,   trong quá trình tiêm, nếu không được chăm sóc và vệ sinh cẩn thận có thể dẫn đến khả năng bị viêm nhiễm, phản ứng phụ, hoặc để lại sẹo.

Hãy hiểu đúng về chức năng của Collagen đối với cơ thể và biết cách bổ sung collagen đúng đắn để mang lại vẻ đẹp thanh xuân lâu dài, sự khỏe mạnh của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *