Nếu thị lực của bạn bị hạn chế, thủy tinh thể và hạt cườm sẽ được phẫu thuật lấy đi

Suy giảm thị lực

Tôi có phải đi bác sỹ không?
Trong trường hợp cảm nhận được có sự suy giảm thị lực bình thường của mắt bạn, bạn hãy đi gặp chuyên viên nhãn khoa hay bác sỹ khoa mắt. Nếu chuyện viêm nhãn khoa nghi ngờ là có cườm mắt, bạn sẽ được giới thiệu tới bác sỹ khoa mắt. 
Bác sỹ sẽ làm gì?
Nếu trường hợp của bạn không quá nghiêm trọng và đặc biệt nếu chỉ có một mắt bị cườm thôi thì việc điều trị đơn giản là phải đeo kính. Tuy nhiên, nếu thị lực của bạn bị hạn chế, thủy tinh thể và hạt cườm sẽ được phẫu thuật để lấy đi một cách an toàn và có hiệu quả.
Trị liệu bằng phẫu thuật ra làm sao?
Người ta có thể thực hiện phẫu thuật, sau khi gây mê tuy nhiên thông thường hơn là người ta thực hiện phẫu thuật sau khi gây tê tại chỗ, dưới hình thức những giọt thuốc nhỏ vào mắt bạn và làm tê một dây thần kinh ngay nơi mắt bạn. Mắt và đầu bạn được giữ yên trong thời gian phẫu thuật.
Thủy tinh thể được lấy đi và một thủy tinh thể nhân tạo theo toa kê, làm bằng chất dẻo, được thay vào. Nếu người ta không đặt vào cho bạn một thủy tinh thể mới, lý do là chỉ có một mắt bị cườm hoặc vì bạn mắc phải một bệnh mắt khác, như glocom chẳng hạn, có thể bạn phải đeo kính sát tròng hay kính thường sau này.
Tôi có thể làm được gì?
Mắt bạn sẽ cảm thấy đau nhức trong ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng đèn nhân tạo, nên bạn hãy mang kính trong nhà cũng như khi đi ra ngoài trong khoảng một tuần đầu cho đến khi bạn thấy đỡ. Người ta có thể hướng dẫn bạn đặt những tấm bông đệm lên mắt ban đêm để tránh bị đỏ mắt.
Bạn đừng trông mong là thị lực của bạn hoàn toàn bình thường trở lại. Sau khi mổ, bạn có thể trở thành viễn thị tùy theo là bạn có được gài một thủy tinh thể bằng nhựa dẻo, hay đeo kính của người bị cườm hay mang kính sát tròng.
Các đồ vật càng gần chừng nào càng có thể trông như phóng to ra. Các biến đổi đó có thể được điều chỉnh kịp thời. Bạn nên mang kính râm khi ra ngoài ánh sáng và không nên đọc sách ngoài nắng.
Vì lẽ bệnh tiểu đường hay dẫn tới việc hình thành bệnh cườm mắt, bạn phải duy trì việc đi bác sỹ chuyên khoa mắt, kiểm tra mắt đều đặn.
Cường tuyến giáp
Tuyến giáp trạng là một tuyến ở dưới cần cổ. Tuyến này sản xuất ra hormone thyroxin điều khiển mức chuyển hóa cơ bản của chúng ta, tức là tốc độ trong đó các phản ứng hóa học diễn ra trong cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *