Mũi đỏ do tỳ vị kém

      No Comments on Mũi đỏ do tỳ vị kém
Có thể lấy thêm hoàng liên tán bột trộn lẫn nước bí đao đắp lên mũi
Phương pháp 4: hành củ 15g, rửa sạch để ráo, hoàng liên sấy khô, tán nhỏ, cho cả hai thứ vào giã nát đắp mũi, ngày bôi 2 lần, liên tục trong 5 – 7 ngày.
Phương pháp 5: dưa chuột 1 quả, đường phèn 30g. Dưa chuột rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, sau đó ép lấy nước, hòa đường phèn vào nước vừa ép, bôi lên mũi. Trước khi bôi phải rửa sạch mũi, ngày bôi 2 lần, liên tục trong 5 – 7 ngày.
Phương pháp 6: bí đỏ 30g, muối ăn 10g, giã nát đắp ngày 1 – 2 lần, liền trong 5 – 7 ngày.
Phương pháp 7: bí đao lấy vừa đủ dùng. Bí đao gọt vỏ dùng cùi ép lấy nước, bôi ngày 2 – 3 lần, liền trong 5 – 7 ngày. Có thể lấy thêm hoàng liên tán bột trộn lẫn nước bí đao (30ml nước bí trộn 20g hoàng liên) đắp lên mũi, ngày 1 lần, liền trong 5 – 7 ngày.
Phương pháp 8: hạnh nhân bỏ vỏ, sấy khô, tán bột, hòa với rượu thành dạng kem đắp lên mũi, ngày 1 – 2 lần.
Phương pháp 9: rễ cỏ tranh 30g, sinh địa 20g. Cho tất cả vào nồi cùng với một ít nước sắc lấy nước, uống ngày 2 lần, uống liền trong 5 – 7 ngày.
Phương pháp 10: đậu tương 10g, đại hoàng 30g, rượu trắng vừa đủ dùng. Đậu tương, đại hoàng sấy khô, tán bột, hòa với rượu thành dạng kem đắp lên mũi, ngày 1 – 2 lần.
Phương pháp 11: củ riềng tươi 60g, rửa sạch, thái sợi, sắc uống ngày 2 lần.
Phương pháp 12: cây ngải cứu rửa sạch, giã nát lấy nước trộn với một ít băng phiến rồi bôi lên mũi.
Phần 04. Làm đẹp mái tóc
Phần A. Chăm sóc mái tóc bằng thảo dược
Dưới góc độ y khoa, tóc không có tác dụng gì đối với sức khỏe con người. Tóc không bảo vệ chúng ta dưới ánh nắng mặt trời và cũng không bảo vệ chúng ta chống lại cái nóng, cái lạnh. Nhưng đối với người phụ nữ, có được một mái tóc đẹp sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn của mình, và mỗi kiểu tóc thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Bí quyết rất đơn giản để mái tóc – góc con người mềm mại hấp dẫn là luôn dưỡng ẩm cho tóc.
Tóc là một phần không thể tách rời trong thành phần cấu tạo của da và cũng như da, tóc sẽ thay đổi theo thời gian. Tóc kéo dài từ biểu bì đến hạ bì, nơi nó nhận nguồn cung cấp máu và nơi tiếp nhận cảm giác. Cấu trúc của tóc không đơn giản như chúng ta nghĩ. Cấu tạo của một sợi tóc bao gồm thành phần chủ yếu là protein dạng sừng (chiếm khoảng 60 – 90%). Vậy 10 – 40% còn lại là gì? Chúng chính là nước, là các chất béo và các hạt sắc tố melanin tạo nên màu tóc cùng một lượng nhỏ các vitamin và lượng vết các kim loại nặng.   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *