Máy cưa trong đời sống hiện nay

      No Comments on Máy cưa trong đời sống hiện nay
Một loại thiết bị được sử dụng chủ yếu và phổ biến tại các xưởng thủ công, công trình xây dựng chính là máy cưa. Nhiều người đã không còn xa lạ với những công dụng mà thiết bị này đem đến nhưng lại chưa hiểu rõ về các loại máy có chức năng cưa, cách bảo dưỡng và những lưu ý khi sử dụng. Hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu các thông tin liên quan đến loại máy hữu dụng trong cuộc sống ngày nay.
 
Phân loại máy
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ kỹ thuật hiện đại, dây chuyền sản xuất máy cưa cũng không ngừng tiến bộ khi cho ra đời các loại máy thông minh, hiện đại, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Các xưởng thủ công liên quan đến gỗ, các khu sản xuất công nghiệp hay nhỏ hơn là các gia đình đều có thiết bị này phục vụ công việc. Về cơ bản, máy được chia làm hai loại chính là máy cầm tay và máy để bàn. Máy cầm tay thường được sử dụng với gỗ, còn được gọi là cưa đĩa, dùng phổ biến trong nghề mộc hay công việc liên quan đến cưa cắt gỗ. Với thao tác cầm tay và những lưỡi cưa sắc nhỏ loại máy này sẽ giúp cắt gỗ thành những phần khác nhau mà bạn mong muốn. 
Một số loại cưa cầm tay bán chạy trên thị trường đó là cưa đĩa nikawa nk, cưa đĩa kainuo,cưa đĩa kynko, cưa đĩa stanley,… hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc và dựa trên công nghệ sản xuất của Nhật Bản và Mỹ. Những loại cưa này khá tiện dụng bởi dễ dàng vận chuyển, máy chạy khoẻ với hiệu suất công việc cao, tuỳ loại máy có thiết kế chống rung giúp tay đỡ bị mỏi khi tiến hành làm việc.
Loại máy để bàn sẽ phức tạp hơn máy cầm tay bởi những chi tiết, bộ phận cấu thành không đơn giản như máy cầm tay. Tuy nhiên đây cũng chính là điều mang lại ưu điểm cho loại máy này chính là không gây mỏi tay khi thực hiện, bạn có thể sử dụng cả hai tay để điều chỉnh vật cần cưa dễ dàng hơn. Hiệu suất làm việc của loại máy này cũng nhỉnh hơn máy cầm tay. Các loại máy thường thấy đó là cưa nọng để bàn hay cưa bàn trượt. 
 
Lưu ý khi sử dụng máy
Để có thể cắt đứt hẳn một phần gỗ dày hay thanh kim loại, lưỡi cưa phải vô cùng sắc cùng với hiệu suất làm việc nhất định. Chính vì thế, sử dụng máy cũng có khả năng xảy ra rủi ro cho chính sức khoẻ của bạn, bạn cần lưu ý đến một số điều dau khi sử dụng máy. Đó là không đeo găng tay trong quá trình sử dụng, mang thiết bị bảo vệ bộ phận mắt và tai, không mặc quần áo dài thùng thình, không đặt người song song với lưỡi cưa và khi sử dụng cưa bàn nên đứng hai chân thăng bằng và thoải mái. Bạn cũng phải tắt hết nguồn điện khi tiến hành thay lưỡi cưa cho máy. Với những hiểu biết trên về loại cưa máy, mong rằng bạn có thể tìm cho mình một sản phẩm phù hợp phục vụ nhu cầu của bản thân và công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *