Lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cao cấp cho phòng khách

Các loại rèm cửa là một trong những thiết bị được rất nhiều người chú ý và lựa chọn hiện nay để trang trí phòng ốc trong nhà ở. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại rèm cửa nói chung và các sản phẩm rèm cửa cao cấp nói riêng để các bạn có thể lựa chọn cho căn phòng của mình.
 
Các loại rèm cửa phổ biến hiện nay
Trong hầu hết các loại rèm cửa phổ biến hiện nay, các sản phẩm rèm vải cao cấp đang rất được ưa chuộng. Xét về chất liệu và màu sắc hay kiểu dáng, rèm vải đều có được sự đa dạng nhất định để đem đến cho các không gian nội thất khác nhau những vẻ đẹp phù hợp. 
Cũng phổ biến không kém các sản phẩm rèm vải chính là các loại rèm cuốn. Hầu hết mọi người đều đánh giá rèm cuốn là một trong các sản phẩm rèm đa năng nhất, có thể tận dụng trong nhiều không gian khác nhau. 
Rèm roman là một trong những sản phẩm rèm cửa cao cấp, chúng được xem như sự kết hợp giữa rèm vải và rèm cuốn nhưng đã có những sự cải tiến cho phù hợp. Ngoài những không gian riêng tư như nhà ở, rèm roman còn được sử dụng tại các nhà hàng hoặc khách sạn. 
Nếu như các loại rèm trên phù hợp cho tính chất riêng tư và sang trọng thì các loại rèm lá dọc lại là loại rèm đặc trưng của các văn phòng làm việc. Với cấu tạo có các lá vải dọc thả xuôi xuống, các loại rèm lá dọc là lựa chọn số 1 cho các văn phòng làm việc hiện nay với những ưu điểm đặc trưng như có thể tạo được vẻ trang nhã và điều chỉnh được lượng ánh sáng phù hợp. 
 
Bí quyết chọn rèm cho phòng khách
Phòng khách vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình lại vừa là không gian chúng ta đón những vị khách đến thăm nhà. Chính vì vậy, chúng ta cần lựa chọn được những thiết bị nội thất và đặc biệt là những loại rèm cửa phù hợp cho phòng khách.
Điều cần lưu ý đầu tiên khi lựa chọn rèm cửa cho phòng khách chính là dựa theo diện tích của căn phòng. Cụ thể, tùy theo diện tích và cách bài trí nội thất đã có trong căn phòng mà chúng ta sẽ lựa chọn những kiểu dáng rèm và chất liệu phù hợp. 
Phòng khách thường là phòng có thiết kế nhiều ô cửa, đặc biệt là cửa sổ để có thể đón ánh nắng tự nhiên đi vào trong căn nhà. Chính vì vậy, các bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm rèm có thể điều chỉnh ánh sáng linh hoạt và dễ lắp đặt cho phòng khách của mình được sáng và đẹp hơn, đặc biệt là như các loại rèm cuốn. 
Xem thêm: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *