Làm trắng răng

      No Comments on Làm trắng răng
Nhỏ một vài giọt giấm vào kem đánh răng, đánh hai lần sẽ làm trắng răng
Phương pháp 4: lá tre, trúc phơi khô đốt lấy than dùng đánh răng, ngày 2 lần.
Phương pháp 5: ngậm giấm trong miệng khoảng 2, 3 phút, súc miệng lại bằng nước sạch, mỗi tối làm một lần.
Phương pháp 6: nhỏ một vài giọt giấm vào kem đánh răng, đánh hai lần sẽ làm trắng răng.
Phần C. Làm đẹp mũi
Chữa mụn trên mũi
Triệu chứng: trên mũi xuất hiện những hạt nhỏ có sắc tố đen, nằm sâu dưới da, hoặc cũng có thể là những nốt đỏ, có đầu trắng.
Nguyên nhân: thường do khí huyết không lưu thông hoặc có thể do các yếu tố bên ngoài tác động như ánh nắng mặt trời chiếu quá nhiều, do mĩ phẩm kém chất lượng.
Cách chữa: dựa vào tính chất của da có thể chữa kết hợp cả nội khoa và ngoại khoa. Ngoài ra, có thể trị mụn bằng một số bài thuốc sau:
Phương pháp 1: rau cần tây tươi 50g rửa sạch để ráo, thái nhỏ, giã nát, vắt lấy nước để sau vài năm, đem nhỏ mũi và chấm vào mụn, ngày 1 – 2 lần.
Phương pháp 2: thân cây rau dền đỏ rửa sạch, phơi khô, đốt thành than, hòa với dầu vừng, chấm vào mụn, ngày 2 lần.
Phương pháp 3: bí đao 120g, hạt ý dĩ 30g. Bí rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ, ý dĩ đãi sạch cho vào sắc với 3 bát nước đến khi cạn còn một nửa, uống thay nước chè trong ngày.
Phương pháp 4: mướp đắng 10g, tằm khô, phục linh, hoa cúc trắng mỗi loại 10g, trân châu 20g, hoa hồng 3 bông (cho vào sau), táo tàu 10 miếng.
Sắc các thứ trên khoảng 20 phút, tắt lửa 3 – 5 phút rồi cho hoa hồng vào, đổ vào trong cốc mỗi ngày uống 2 lần sáng và tối sau bữa ăn, dùng liên tục trong 10 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt.
Chữa mũi đỏ
Triệu chứng: mũi hoặc hai bên cánh mũi ửng đỏ, bóng nhẫy. Sau đó thấy những tia đỏ hoặc những nốt đỏ xuất hiện, lâu ngày da dầy lên xù xì.
Nguyên nhân: do ăn cay quá mức, tỳ vị thấp, nhiệt bốc lên phổi hoặc có liên quan đến nghiện rượu.
Cách chữa: bên cạnh việc bôi thuốc nên kiêng rượu, kiêng ăn cay, ăn nhiều hoa quả, giữ tinh thần thoải mái. Dùng các bài thuốc sau:
Phương pháp 1: mướp đắng rửa sạch, thái mỏng, ướp muối, sau đó rửa sạch dùng ăn sống hoặc đảo qua dầu nóng ăn cùng cơm trong vài ngày.
Phương pháp 2: rau sam (hoặc rau cần, ngó sen, bèo tây), rửa sạch, để ráo, giã nát vắt lấy nước đắp mũi. Ngày 2 – 3 lần, liền trong 5 – 7 ngày.
Phương pháp 3: lạc sống mỗi ngày ăn 100g vào sáng sớm và lúc đang đói, liền trong một tháng.

Chống sâu răng
Xúc miệng bằng nước chè sẽ làm chắc răng, chất kiềm trong nước chè làm trung hòa axit, chống sâu răng và ngăn chặn một số loại vi khuẩn gây bệnh.
Xúc miệng bằng nước muối nhạt 2 – 3 lần/ngày có thể phòng chống chảy máu lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *