Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

      No Comments on Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

 

In chuyển nhiệt hiện đã là kỹ thuật không còn quá xa lại đối với chúng ta. Các vật dụng xung quanh chúng ta sử dụng hầu hết công nghệ này. Từ chiếc áo, đôi giày đến những chiếc ly sứ uống nước. Như vậy cũng đủ thấy tầm quan trọng của kỹ thuật in chuyển nhiệt đối với đời sống con người. In chuyển nhiêt có nhiều dạng và in chuyển nhiệt trên vải là một dạng khá phổ biến và được ưa chuộng.
Kỹ thuật in chuyển nhiệt là gì?
In chuyển nhiệt là kỹ thuật sử dụng máy ép chuyển nhiệt đển in hình ảnh lên vật liệu mà khách hàng đã chọn trước. Các vật dụng dùng để in chuyển nhiệt gồm có máy ép chuyển nhiệt, giấy decal chuyển nhiệt và mực in chuyển nhiệt. Trong in chuyển nhiệt lên vải thì giấy decal là khá quan trọng. 
Quy trình in chuyển nhiệt lên vải
Đầu tiên là quý khách hàng cần lựa chọn hình ảnh và màu sắc của vải áo, quần… sau đó trả vải in lên bàn in, load file ảnh vào phần mềm dành riêng của in chuyển nhiệt rồi sử dụng máy ép để ép ở nhiệt độ từ 100 – 150 độ C lên quần áo. Khi in lên quần áo thì cần có men xúc tác để hình ảnh bám chắc vào vải và giúp cho màu sắc lên hình sẽ được rõ nét và sáng bóng hơn rồi ủi cho khô hình ảnh. Tiếp đó là cho sản phẩm vào máy in và in chồng màu trắng lên sao cho hình ảnh lên đẹp nhất.
Để in được sản phẩm đẹp thì nên chọn từ chất vải cho đến những loại giấy decal hợp lý cùng hình ảnh phù hợp với chất vải áo. Cốt nhất là nên chọn những loại vải áo có nền sáng để hình ảnh in lên không bị vỡ.
Bên cạnh đó khi in hình ảnh thì cần phối màu phù hợp với tỷ lệ và thông số nhất định. Nếu chỉnh quá thông số cho phép sẽ làm vỡ hình ảnh hoặc làm cho vải bị cứng, sản phẩm sẽ trông không được bắt mắt. Nên chọn loại giấy in thẩm thấu mực tốt và giấy decal chuyên dụng cho các sản phẩm vải để có được sản phẩm tốt nhất. 
Công nghệ in chuyển nhiệt có những ưu điểm khá tiện lợi và lại có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Hiện tại ngày công nghiệp này đnag rất phát triển, với chi phí bỏ ra ban đầu không lớn cùng kỹ thuất ử dụng đơn giản thì người kinh doanh có thể dễ dàng có được sản phẩm mong muốn và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Khi muốn đặt đồng phục hay in nhiều chiếc áo giống nhau thì đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Chúc quý khách hàng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *