Khám phá cách làm nam châm vĩnh cửu đơn giản nhất

Nếu như trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm nam châm điện hết sức dễ dàng để các bạn có thể tự tay làm và ứng dụng nó vào cuộc sống. Thì hôm nay, chúng tôi tiếp tục mang đến bài viết giới thiệu về cách làm nam châm vĩnh cửu đơn giản nhất. Nếu bạn quan tâm thì cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé.
 
Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua về khái niệm nam châm vĩnh cửu. Nam châm vĩnh cửu là loại nam châm tồn tại dưới dạng vật chất tích điện có 2 cực bắc và nam. Mỗi chiếc nam châm vĩnh cửu sẽ được bao quanh bởi các đường sức từ có hướng từ cực bắc vòng sang cực nam. Nam châm điện có lực từ ổn định và vĩnh viễn nên có tên là nam châm vĩnh cửu. Vậy, cách tạo ra nó như thế nào mời các bạn theo dõi các bước dưới đây nhé.
 
Bước 1: Chuẩn bị
– 1 lõi kim loại (gang, thép…)
– 1 đoạn dây dẫn
– 1 thỏi nam châm vĩnh cửu hoặc 1 thỏi nam châm điện khác
– Kéo, keo dán…
Bước 2: Quấn đều đoạn dây dẫn xung quanh lõi kim loại. Chúng ta có thể cuốn 1 vòng hay nhiều vòng, chỉ cần thật đều và thật chặt.
Bước 3: Cho một dòng điện có cường độ lớn chạy qua hai đầu của dây dẫn.
Bước 4: Cho vật kim loại đã có dòng điện chạy qua đó tiếp xúc với một nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm điện đã chuẩn bị sẵn.
Bước 5: Ngắt dòng điện hoặc ngưng không cho nó tiếp xúc với nam châm chuẩn bị sẵn là chúng ta đã có một thỏi nam châm vĩnh cửu rồi đấy.
 
Cách làm này vô cùng đơn giản, dễ chuẩn bị và giá cũng rất rẻ. Chính vì thế mọi người có thể tham khảo để tự làm cho mình một thỏi nam châm vĩnh cửu ngay tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu kể trên và đọc thật kỹ các bước, chú ý đến nguyên lý hoạt động của nó là có thể thực hiện một cách suôn sẻ. Tuy nhiên cách làm này thường chỉ tạo ra được nam châm yếu, nên chỉ phù hợp để làm thí nghiệm chứ không thể ứng dụng nhiều trong đời sống.
 
Nam châm vĩnh cửu cũng có nhiều loại và hiện nay mỗi loại đã có những cách và công nghệ sản xuất khác nhau. Để tham khảo thêm chi tiết về những cách sản xuất nam châm vĩnh cửu ấy, quý bạn đọc có thể truy cập và tham khảo tại địa chỉ website http://vuanamcham.com/.
Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua, đặt sản xuất nam châm theo nhu cầu, số lượng sỉ lẻ, mời liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Kỹ Nghệ KOS để được tư vấn và phục vụ, trân trọng cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *