Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải

 
Hiện nay, máy bơm cìm nước thải khá quen thuộc với chúng ta và nó là một thiết bị sử dụng nhiều hiện nay để bơm các loại nước thải, loại nước chứa các tạp chất, chất ăn mòn mà máy bơm nước thoogn dụng không bơm được. Đó chính là lý do cần sử dụng máy bơm hút nước thải chuyên dụng để bơm loại nước này. Vậy quy trình sử dụng Máy bơm chìm nước thải có phực tạp và khác máy bơm nước thông thường nhiều không? 
Khi đã tiến hành mua sản phẩm, nhận hàng kiểm tra xem có đúng chủng laoij mình đã đặt mua hay không và sau đó tiền hành đo các thông số của bơm theo đúng hướng dẫn mà nhà sản xuất cung cấp. Nên mua tại những cửa hàng phân phối uy tín để đảm bảo mua được chính xác loại bơm đã đặt mua để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Khi các thông số đã đạt yêu cầu cần kiểm tra lại sơ bộ một loạt các bộ phận của máy bơm chìm nước thải như các con ốc vít, bu lông, đặc biệt là đoạn dây dẫn điện được lắp sẵn trên bơm và kiểm tra đoạn dây dẫn này không có sự cố gì dẫn đến chập điện hoặc hở điện. 
Khi tiến hành đấu điện cần chú ý sử dụng đúng loại dây dẫn điện phù hợp với loại dây dẫn có sẵn ở máy bơm kia. Những dòng máy bơm chìm nước thải sử dụng điện 3 pha cần phải kéo điện 3 pha về công trình và bắt buộc có tủ điện để bảo vệ máy bơm cũng như các thao tác điều khiển qua tủ điện một cách dễ dàng. Đối với dòng bơm chìm sử dụng điện 1 phá thì có thể sử dụng điện dân dụng bình thường và tiến hành đấu điện đơn giản như những máy bơm dân dụng thông thường khác.
Khi đấu điện 3 phá cần xác định chuẩn các pha trên dây dẫn, thông thường có 3 pha điện và 1 pha trung tính. Sau khi đã tiến hành đấu điện xong thì thả bơm xuống một hố hoặc một thùng nước lớn để tiến hành chyaj thử bằng việc sử dụng các công tắc trong tủ điện. Nếu máy bơm hoạt động bình thường thì mới tiến hành cho vào môi trường hoạt động và tiến hành vận hành. Nếu đã có hệ thống ống dẫn nước trước thì cần lắp bơm vào đúng vị trí định đặt bơm và thuận tiết nhất để kết nối bơm với đường ống dẫn. Nếu đường kính họng xả xủa bơm lớn hơn đường kính ống dẫn cần sử dụng côn thu.
Lưu ý đặt máy bơm ở những vị trí bằng phẳng, chắc chắn, nếu cần thiết có thể xây dựng một mặt phẳng bằng bê tông để đặt bơm. Trong quá trình sử dụng cần chú ý giám sát sự hoạt động của bơm, nếu có dấu hiệu nào bất thường hãy ngừng bơm và kiểm tra để đảm bảo an toàn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *