Hệ thống rèm cửa thông minh ưu nhược điểm.

Rèm cửa tự động sẽ rất tiện lợi nhưng chỉ dùng được với những loại rèm có trọng lượng nhẹ nên rèm gỗ thường ít dùng tính năng này. Rèm cửa tự động có nhiều tiện ích nhưng ngoài rèm tự động bạn cũng có thể dùng rèm vải cửa sổ, rèm roman, rèm cuốn để thay thế. 
Rèm cửa tự động được điều khiển sử dụng pin và bạn nên thay pin sau 1 đến 2 năm sử dụng. Rèm nào cũng có ưu nhược điểm của nó.
Ưu điểm của rèm cửa tự động.
+ Giảm nhiều mối nguy hiểm: Rèm cửa dùng dây kéo sợi lòng thòng không nên để trẻ con tự kéo rèm hoặc chơi xung quanh rèm cửa. Rèm tự động sẽ an toàn hơn. Không lo sợ các bé các bé chơi gần và có nguy hiểm. Hơn nữa bạn cũng không cần phải đi kéo cửa, chỉnh cửa mà chỉ cần điều khiển tự động bằng nút bấm là có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng trong phòng.
+ Kiếm soát được lượng ánh sáng vào phòng: Tùy từng thời điểm trong ngày mà lượng sáng chiếu vào phòng khác nhau nên bạn sẽ phải đi lại điều chỉnh kéo rèm. Nhưng với rèm cửa tự động thì bạn chỉ cần ngồi một chỗ là có thể điều chỉnh. Hơn nữa nhìn từ tầm xa sẽ nhìn được lượng sáng phù hợp hơn.
+ Đa dạng về kiểu dáng và giá cả: Có rất nhiều loại rèm như: Rèm vải, rèm roman, rèm lá dọc, rèm sáo nhôm … những loại rèm này để có thể chế được thành rèm tự động. Làm chúng trở nên đã dạng hơn. Riêng đối với rèm gỗ do đặc tính kích thước, trọng lượng năng nên bạn không nên cải biến thành rèm tự động. Cũng tùy từng loại rèm mà có giá cả khác nhau. 
+ Giúp điều chỉnh không khí trong nhà: Rèm tự động có thể tự điều chỉnh bằng điều khiển từ xa  hoặc lắp nút bấm trên tường. Vậy nên rất tiện lợi và nó được sử dụng ưa chuộng  ngay cả ở các phòng làm việc.
Nhược điểm của rèm cửa tự động.
Có một bất tiện rất lớn là nếu rèm bị hỏng động cơ bạn sẽ không thể điều chỉnh được nếu không có bộ phận kĩ thuật sửa. Nếu cửa tự động cuốn là cửa chính thì sẽ rất bất tiện nếu bạn đã quen dùng điều khiển mà quyên mất chìa khóa dự phòng đang cất ở đâu. Chi phí sửa chữa cũng sẽ khá lớn tiện thì có tiện nhưng hại cũng có nhiều.
Nếu như mất điều khiển bạn cũng không thể điều khiển được rèm cửa. Điều này sẽ rất bất tiện cho bạn. Hơn nữa nếu không để ý pin động cơ hết mà bạn chưa kịp thay hoặc không có pin dự phòng thì sẽ rất bất tiện.
Trên đây là một số ưu nhược điểm của rèm cửa tự động hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *