Giá rượu vang chile bao nhiêu?

      No Comments on Giá rượu vang chile bao nhiêu?
Ngoài những quốc gia nổi tiếng về sản xuất rượu vang như Pháp hay Ý thì Chile cũng là một trong những nước có truyền thống về rượu nho với những chai rượu vang hảo hạng làm từ nguyên liệu là những trái nho được hái từ những vùng trồng nho lâu đời nhất. Điều kiện địa hình và khí hậu của Chile rất thuận lợi để các loại nho phát triển và mang đến hương vị tuyệt vời của rượu vang Chile hiện nay được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về loại rượu này và giá rượu vang chile
Nho sản xuất rượu vang chile
Những ruộng nho để sản xuất ra rượu vang chile đều là những vùng trồng nho lâu đời trên thế giới. Các vùng trồng nho ở Chile là các thung lũng nằm dọc theo dòng chảy các con sông bắt đầu từ chân dãy Andes chạy ra biển, có 6 vùng trồng nho để cung cấp nguồn nguyên liệu sản xuất rượu vang chile chạy dọc từ Bắc xuống Nam là:
– Casablanca Valley
– Rappel Valley
– Aconcagua Valley
– Curico Valley
– Maipo Valley
– Maule Valley
Sở dĩ những trái nho của Chile làm nên loại rượu vang có hương vị hảo hạng là bởi điều kiện địa hình và khí hậu nơi đây rất thuận lợi để nho phát triển. Địa lý của Chile nằm giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương, đây là vị trí hấp thụ được nhiều lượng bức xạ mặt trời lại luôn có nguồn gió mát thổi từ biển Thái Bình Dương do đó mà nhiệt độ nơi đây luôn được điều hòa và là điều kiện thuận lợi cho những vùng trồng nho phát triển. Ngoài ra vào thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 là khoảng thời gian thu hoạch nho thì lượng mưa ở Chile rất ít. Điều này giúp cho những trái nho chín mọng nước có vị đậm đà đặc hơn so với nho ở rất nhiều vùng trồng nho khác. Một điểm được  thời tiết thiên nhiên ban tặng cho Chile nữa là vùng đất này có sự chênh lệch lớn nhiệt độ tới 20 độ C tạo nên một hương thơm rất đặc trưng của những trái nho nơi đây. 
Đặc điểm của rượu vang Chile
Không giống như các loại rượu vang khác của Pháp phải để rượu trong một thời gian rồi mới có thể thưởng thức, rượu vang chile có thể uống ngay trong khi khoảng thời gian sản xuất và hương vị rất đậm đà, hương nho và vani quyến rũ khiến người uống khó quên được hương vị này.
Giá của rượu vang chile
Giá rượu vang chile hiện nay rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng của nguyên liệu và độ phức tạp của những nguyên liệu làm ra loại rượu đó. Bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín để mua được sản phẩm chất lượng với giá phải chăng. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *