Đăng ký bản quyền phần mềm

      No Comments on Đăng ký bản quyền phần mềm
Là một trong những thủ tục giấy tờ vô cùng quan trọng, cần thiết, việc đăng ký bản quyền phần mềm để xác lập được quyền sở hữu đối với sản phẩm trí tuệ của chủ sở hữu bản quyền. Việc đăng ký sẽ tạo ra hành lang pháp lý, giúp cho chủ sở hữu phần mềm. 
 
Hãy đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của mình tung ra thị trường đều mang tên tuổi và thương hiệu của cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp, tổ chức nào đó, vì thế việc đăng ký bản quyền phần mềm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, góp phần làm nên thành công cho một doanh nghiệp kinh doanh, thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm. 
Khi bạn đã tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu thì điều đó đồng nghĩa với việc phần mềm của bạn sẽ không bao giờ bị sao chép hay đạo nhái, tất cả những hình ảnh về phần mềm và sản phẩm của bạn đều được bảo vệ bởi pháp luật và hành lang pháp lý an toàn, vững chắc. Vì thế, hãy đăng ký bản quyền phần mềm ngay hôm nay để được nhà nước bảo hộ cho quyền lợi của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức có phần mềm kinh doanh riêng. 
 
Sẽ không một ai muốn phần mềm – đứa con tinh thần và sự nỗ lực cố gắng của cả một tập thể, tâm huyết bao nhiêu tháng năm bị sao chép, ăn cắp và đạo nhái một cách trắng trợn mà không thể làm gì được đúng không nào? Do vậy, nếu bạn không tìm cách bảo vệ tốt thành quả lao động của mình thì việc bị ăn cắp chất xám là điều đương nhiên. 
Có rất nhiều hình thức mà các khách hàng, công ty doanh nghiệp có thể lựa chọn để đăng ký bản quyền phần mềm cho mình, cụ thể như sau: 
Đăng ký tên tự đặt cho phần mềm của mình. 
 
Đăng ký kỹ thuật và những ứng dụng đặc biệt của phần mềm. 
Khi đi đăng ký bản quyền phần mềm, cần chủ bị những giấy tờ, hồ sơ và tiến hành theo những thủ tục cụ thể như sau: 
2 bản tờ khai theo mẫu đăng ký bản quyền phần mềm của nhà nước. 
các tài liệu chứng minh, xác nhận phần mềm thuộc sở hữu của công ty, doanh nghiệp. 
giấy uỷ quyền. 
 
các chứng từ xác thực đã nộp phí đăng phí bản quyền phần mềm cho Cục Sở hữu trí tuệ. 
Giấy tờ liên quan đến tiến hành đăng ký bản quyền phần mềm. 
Liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể, chính xác, nhanh chóng về các thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm. Nếu tự tiến hành sẽ mất nhiều thời gian và hiệu quả không cao. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *