Cụ thể những công dụng của collagen đối với cơ thể

Nhiều người thường lầm tưởng collagen là một loại thuốc làm đẹp da từ bên trong do hấp thụ của cớ thể. Nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn về chức năng của collagen với con người mới có thể hiểu, collagen không chỉ làm đẹp da, đối với cơ thể collagen còn có rất nhiều công dụng khác làm trẻ hóa con người. Vậy thực chất collagen là gì? Collagen có những công dụng gì với cơ thể?

Collagen là gì?

cong-dung-collagen

Collagen hiểu đơn giản là một loại protein rất quan trọng của cơ thể, đồng thời Collagen chiếm khối lượng khá lớn ( 30% Protein trong cơ thể) và giữ những vai trò không thể thay thế được đối với cơ thể. Collagen có tác dụng tới hầu hết các bộ phận trên cơ thể của chúng ta như: da, xương, sụn, mắt, nội tạng, móng chân, tay… Collagen có thể bổ sung một cách tự nhiên bằng các thực phẩm hàng ngày như: thịt, cá ….Hoặc có thể bổ sung bằng viên uống tổng hợp để bổ sung cho cơ thể hiệu quả hơn.

Vì sao phải bổ sung collagen cho cơ thể?

Cũng giống như các tế bào khác, theo thời gian, các tế bào Collagen cũng bị thoái hóa và chết đi. Hiện tượng này thường bắt đầu xuất hiện từ tuổi 30. Từ 30 đến 40 tuổi, quá trình thoái hóa Collagen diễn ra khá chậm, vì thế bạn sẽ không nhận thức rõ được việc mất đi các tế bào Collagen hàng ngày.

cong-dung-collagen3

 Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa Collagen diễn ra rất nhanh, nên da chúng ta sẽ đối mặt với các dấu hiệu rõ ràng của sự thoái hóa như: Da bắt đầu chùng giãn không còn căng mịn, xương bắt đầu loãng canxi, các mạch máu nổi rõ hơn, dễ tổn thương hơn, mắt có dấu hiệu lão hoá, suy giảm các chức năng của cơ thể…. Có thể hiểu đơn giản là “Collagen giảm, lão hóa tăng”.

Trong lĩnh vực thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe, có rất nhiều biện pháp để chống lão hóa nhưng Collagen luôn là  giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng bởi lý do: Dễ sử dụng và có thể đạt được hiệu quả cao trong việc chống lão hóa.

Công dụng của collagen với cơ thể: không chỉ làm đẹp da

  • Công dụng đối với làn da

Collagen có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi, căng mịn trẻ trung của làn da. Những biểu hiện trực tiếp khi bạn sử dụng Collagen thời gian lâu dài: kéo dài quá trình lão hóa của làn da với các biểu hiển như nếp nhăn, trùng da, chạy xệ.. giúp làn da luôn hồng hào và tràn đầy sức sống.

  • Công dụng đối với các vết sẹo của cơ thể

Collagen có tác dụng sản sinh ra các tế bào da tại vùng bị sẹo, làm tăng nhanh quá trình liền sẹo, đồng thời cũng làm giảm vết thâm nám cho làn da.

cong-dung-collagen2

  • Công dụng đối với xương

Cùng với Canxi thì Collagen là một trong những thành phần cấu tạo chính yếu nên của xương. Bổ sung Collagen góp phần làm cho xương chắc khỏe và phòng chống bệnh loãng xương về già.

  • Công dụng đối với sụn

Bổ sung Collagen giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến sụn và khớp xương như thoát vị đĩa đệm, bệnh thấp khớp, viên sụn….

  • Công dụng đối với  với mạch máu

Collagen là một trong những thành phần cấu tạo chính của mạch máu, chính vì thế Collagen rất tốt đối với phòng và hỗ trợ chữa trị các bệnh như cao huyết áp, sơ cứng mạch máu, nhồi máu cơ tim và tất cả các bệnh liên quan đến tuần hoàn mạch máu!  rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

cong-dung-collagen1

  • Công dụng đối với với nội tạng 

Là một trong những thành phần chính yếu cấu thành nên nội tạng, nên việc bổ sung Collagen có tác dụng ngừa các căn bệnh về nội tạng như tim mạch, gan, phổi.. .

Ngoài ra Collagen còn có rất nhiều công dụng với răng, tóc, móng tay …. đồng thời Collagen còn có tác tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Với những công dụng của collagen, chúng ta hãy ý thức sớm và bổ sung collagen kịp thời cho cơ thể để giữ được sự trẻ trung, khỏe mạnh của cơ thể, chống chọi lại với thời gian và sự thoái hóa của các bộ phận trên cơ thể.

▷ Tin liên quan::

Với kem chống nắng allie neo chống nắng hiệu quả, còn là sản phẩm dưỡng da ban ngày giúp ngăn ngừa sự hình thành các đốm nâu, vết nám do tác nhân bên ngoài, làm da sáng mịn màng sau thời gian sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *