Chi phí cho việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với các cơ sở kinh doanh ngày hàng thực phẩm thì giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những giấy phép quan trọng nhất, và được các doanh nghiệp này quan tâm nhiều nhất. 

Vậy thì giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay bắt buộc đối với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp nào ? Chi phí cho việc thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hiện tại là bao nhiêu ? Hôm nay, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu khảo sát về vấn đề đáng được quan tâm này.
Trước hết, nếu bạn là người chủ sở hữu một cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ bé, hoặc ngành hàng thực phẩm bạn kinh doanh có đóng gói nhưng không cần điều kiện bảo quản đặc biệt, hay như đơn giản bạn chỉ là người bán hàng rong thích ngồi vỉa hè thì giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm này không dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức kinh doanh buôn bán mà không cần lo ngại gì về loại giấy tờ này.
 
Vậy nếu bạn không nằm trong các điều kiện kinh doanh thực phẩm ở trên, thì bạn cần phải tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết cho việc xin cấp loại giấy phép này.

Lệ phí của việc xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay là bao nhiêu ?

Về cơ bản, có hai loại lệ phí mà bạn cần quan tâm nhất là lệ phí cho việc cấp giấy phép trong lần đầu tiên, và lệ phí cho việc xin gia hạn giấy phép. Cả hai loại chi phí này đều có chung một giá là 150 nghìn đồng. Ngoài ra, bạn còn phải nộp thêm nhiều chi phí khác cho thủ tục trước và sau khi xin cấp loại giấy phép này. Ví dụ như lệ phí thẩm định hồ sơ, lệ phí xem xét cơ sở hạ tầng, lệ phí kiểm tra định kỳ…

Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin cấp giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
 
Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm gồm 10 loại giấy tờ, và phải được đóng thành một quyển tập nộp cho cơ quan chủ quản có thẩm quyền xem xét. Mười loại giấy tờ này bao gồm đơn xin được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo mẫu có sẵn, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, bản tường trình về cơ sở vật chất kinh doanh của doanh nghiệp, kèm theo đó là bản thiết kế mặt bằng cơ sở kinh doanh. Ngoài ra còn cần có sơ đồ quá trình sản xuất thực phẩm, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức, giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ doanh nghiệp và người sản xuất sản phẩm trực tiếp.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *