Cách chữa đột quỵ hiệu quả

      No Comments on Cách chữa đột quỵ hiệu quả
Đột quỵ đang trở thành căn bệnh nguy hiểm nhất đối với con người. Hàng năm có đến 200.000 người mắc bệnh và tử vong. Số khác cũng có những cuộc sống với triệu chứng còn lại của bệnh. Đột quỵ không chỉ là nỗi lo của cá nhân tổ chức, cơ quan. Để đẩy lùi căn bệnh này cần có sự chung tay của cả cộng đồng. Vậy cách chữa đột quỵ như thế nào? Cùng tham khảo qua bào viết dưới đây.
Các dấu hiệu của bệnh đột quỵ
Trước khi tìm hiểu cách chữa trị chúng ta cần biết về những dầu hiệu của bệnh. Bệnh nhân bị đột quỵ thường có những dấu hiệu dưới đây:
Thứ nhất là dấu hiệu về thị lực: bệnh nhân đột quỵ sẽ có thị lực bị giảm, 2 mắt bị mờ đi khong còn nhìn rõ vật thể. 
Thứ hai là người mắc bệnh đột quỵ thường nói năng sẽ rất khó khăn, nói không rõ lời, nghe không rõ, dễ bị lẫn. 
Thứ ba là mất thăng bằng lực. Đặc biệt là lực ở cánh tay hoặc chân sẽ không được khỏe như người bình thường. Những người đột quỵ cánh tay thường rất yếu. Để kiểm tra có bị đột quỵ hay không chúng ta có thể làm một phép thửu nhỏ bằng việc dang 2 cánh tay của mình lên ngang vai trong vòng 10 giây, nếu như 1 cánh tay buông xuống và cảm giác mỏi và mất lực thì có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ và cần đi khám.
Thứ tư là đầu óc choáng váng, thường xuyên có các hiện tượng đau đầu, nhức mỏi chân tay, chóng mặt buồn nôn. Da mặt mệt mỏi, tinh thần đi xuống rất nhanh.
Ngoài ra bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ còn rất nhiều các triệu chứng khác như tim đạp nhanh…
Cách điều trị đột quỵ.
Nếu nhận thấy các mình có đầy đủ các dấu hiệu của bệnh đột quỵ thì nên đến bác sĩ để khám bệnh. 
Trong trường hợp khẩn cấp bệnh nhân đang trong cơn đột quỵ thì trước tiên là nên cho bệnh nhân sử dụng thuốc để làm tan máu sau đó đưa bệnh nhân đến bệnh viên để bác sĩ chuyên khoa điều trị. Đối với những bệnh nhân bị đau nhức đầu quá mức có thể sử dụng thuốc giảm đau cho bệnh nhân. Còn đối với những người cần điều trị lâu dài thì cần tuân thủ rõ lộ trình mà bác sĩ đã vạch ra. Ngoài ra có thể sử dụng kèm an cung ngưu hoàng hoàn – một trong những loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ và các biến chứng của bệnh, hiện nay đã được lưu hành tại Việt Nam.
Thuốc có tác dụng tốt cho người đột quỵ tuy nhiên hàng giả hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường nên khi mua khách hàng cần tìm đúng những địa chỉ uy tín để kiểm tra về chất lượng của thuốc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *