Các kiến thức tiếng anh học sinh lớp 4 cần biết

Tiếng Anh từ khoảng 10 năm trở lại đây đã trở thành một môn học quan trọng và cần thiết trong hệ thống giáo dục Việt Nam kể cả là các giai đoạn tiểu học, từ lớp 2 tới lớp 5. Mỗi khối lớp các em được yêu cầu nắm bắt và đáp ứng một trình độ tiếng Anh khác nhau. Để giúp phụ huynh của các em học sinh lớp 4 đánh giá được trình độ học của con hiện nay cũng như xây dựng phương hướng cải thiện kết quả học tập các cháu, dưới đây là chuyên mục điểm lại những kiến thức học tiếng anh lớp 4 mà học sinh cần nắm được:
Ngữ pháp cơ bản
Không như các cấp dưới là nhận dạng chữ, học thuộc từ hay làm quen với phát âm, khi các bé lên lớp 4 là thời gian đã có nhận thức và phát triển khả năng tiếp thu rõ ràng. Ở giai đoạn này, các cha mẹ nên cho cháu học thêm và ôn lại những bài giảng ngữ pháp ở trên lớp. Có thể bắt đầu đơn giản từ đại từ, các thì trong tiếng Anh, các từ loại và cách thức cấu thành câu đơn giản. Khi đã có các kiến thức ngữ pháp vững vàng và chắc chắn, các em sẽ có thể nói rất lưu loát và nó cũng hỗ trợ cho các kĩ năng khác như nghe, đọc và viết.
Giao tiếp với người bản địa
Hệ thống bài học tiếng anh lớp 4 đã đủ kiến thức giúp các bé có thể giao tiếp cơ bản thông thường với mọi người, để tạo được tâm lí tự tin và khả năng phản xạ nhanh chóng với người khác, đặc biệt là các người Anh, Mỹ, Tây.. cha mẹ nên tạo điều kiện cho con gặp trực tiếp, theo lịch cố định để họ có thể sửa phát âm cũng như uốn chính ngữ điệu chuẩn quốc tế. Nhiều cha mẹ do lơ là không để ý mà các bé trải qua giai đoạn này chỉ biết học mỗi ngữ pháp, không dám nói cũng như phát biểu trước lớp, dần mạng tâm lí e ngại, lo sợ và hiếm khi nói tiếng Anh. Ngôn ngữ mà không có giao tiếp thì thường được xem như ngôn ngữ chết, do đó các bạn nên đặc biệt chú ý đầu tư cho những mục tiêu quan trọng nhé.
Từ vựng phong phú
Ngoài những khả năng trên, hãy tận dụng bộ trí óc siêu nhạy bén của trẻ bằng cách cho chúng tiếp cận với lượng từ vựng khổng lồ của tiếng Anh theo chủ đề. Nếu bạn thấy lượng từ trên lớp là chưa đủ, hãy mua thêm giáo trình, hoặc sách, trang web học tiếng Anh trực tuyến nhé.
Hiện nay có rất nhiều website bổ ích hỗ trợ việc học tiếng Anh. Mọi thông tin chi tiết về học tiếng Anh lớp 4 hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ  englishcenter.vn/ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *