Bí quyết chọn rèm gỗ cửa sổ

      No Comments on Bí quyết chọn rèm gỗ cửa sổ
Trong các gia đình, rèm gỗ là một trong những vật dụng chẳng còn xa lạ bởi nó mang nhiều tính ứng dụng cao trong cuộc sống cũng như đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại rèm gỗ cửa sổ và mỗi loại cửa số sẽ phù hợp với những loại rèm khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bí quyết chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn.
 
Tiêu chí lựa chọn
Với không gian nhà có thiết kế cửa sổ thì việc trang bị, thiết kế phầm rèm cửa là vô cùng cần thiết, nó không chỉ có tác dụng che chắn nắng cùng những tia độc hại xâm nhập vào nhà hay các loại gió bụi bẩn có thể gây mất vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình mà nó còn là công cụ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Các gia đình có thể lựa chọn phương án lắp đặt rèm gỗ bên trong hoặc bên ngoài cửa tùy theo sở thích hoặc đặc điểm căn nhà. Nếu lắp rèm ở phía trong, căn nhà sẽ có thêm một phần mới vô cùng độc đáo, tạo nét rất riêng cho thiết kế. Trong khi đó, nếu lắp rèm ở ngoài, gia đình có thể tiết kiệm được phần diện tích không gian trong nhà, cùng với đó là khả năng che chắn cũng tốt hơn.
Trong quá trình đo đạc, tiến hành lắp cũng cần được tính toán kỹ càng bởi đấy là một phần quan trọng tránh những sai sót sẽ có thể gây mất thẩm mỹ cho không gian. Cùng với đó, việc thiết kế, lựa chọn cách kéo dây rèm cũng là điều cần được quan tâm nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ để trẻ hạn chế tiết xúc dây kéo rèm, đảm bảo an toàn. Với mục đích sử dụng rèm gỗ cửa sổ để cản nhiệt, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng bức thì các gia đình nên lựa chọn các loại rèm với chất liệu film cách nhiệt, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn nhiều so với thời tiết bên ngoài, đảm bảo cho gia đình một không gian thoáng mát.
 
Những lưu ý khi sử dụng
Rèm gỗ đang là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều trong các gia đình bởi những tiện ích mà nó mang lại, tuy nhiên trong quá trình lắp ráp, sử dụng cũng cần có những lưu ý nhất định cho các gia đình. Với các gia đình có con trẻ thì việc các bé thường hiếu động, nghịch phá với cửa sổ là điều khó tránh khỏi, vậy nên các thiết bị cần được gia công chắc chắn, phần khung cố định với tường để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, màu sắc của rèm cũng cần được quan tâm, với mỗi không gian nhà tùy thuộc vào thiết kế để có được sự lựa chọn màu sắc phù hợp mang lại tổng thể căn phòng hài hòa.
Xem thêm: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *